เกาหลีใต้เผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเดือนมิ.ย. เพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 30, 2020 16:17 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยในวันนี้ว่า ความเชื่อมั่นของภาคธุรกิจเกาหลีใต้เดือนมิ.ย. ปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกัน เนื่องด้วยมาตรการทางการคลังของรัฐบาลและการกลับมาเปิดเศรษฐกิจของประเทศสำคัญ ทว่ายังคงอ่อนตัวเมื่อเทียบกับช่วงเวลาที่ภาคธุรกิจเผชิญกับวิกฤตการเงินโลก

ดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของเกาหลีใต้ (BSI) สำหรับเดือนมิ.ย. อยู่ที่ระดับ 56 เพิ่มขึ้น 3 จุดจากเดือนก่อนหน้า และนับเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกันที่ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตาม ดัชนี BSI เดือนมิ.ย. ยังคงอยู่ต่ำกว่าระดับของเดือนมี.ค. 2552 เมื่อภาคธุรกิจประสบปัญหาผลพวงจากวิกฤตการเงินโลกในปี 2551-2552

เมื่อแยกตามอุตสาหกรรมแล้ว ความเชื่อมั่นทางธุรกิจของผู้ผลิตในเดือนมิ.ย. แตะระดับ 51 เพิ่มขึ้น 2 จุดจากเดือนก่อนหน้า ส่วนความเชื่อมั่นของบริษัทขนาดใหญ่ปรับตัวขึ้น 1 จุด และความเชื่อมั่นของบริษัทขนาดเล็ก/ขนาดกลางปรับตัวขึ้น 4 จุดจากเดือนก่อนหน้า

ทั้งนี้ ข้อมูลดังกล่าวได้จากการสำรวจบริษัทของเกาหลีใต้จำนวน 3,696 แห่ง ในระหว่างวันที่ 15-22 มิ.ย.ที่ผ่านมา


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ