เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิต 11 ศพออกจากซากเครื่องบินปากีสถานแล้ว

ข่าวต่างประเทศ Friday May 22, 2020 22:23 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างของผู้เสียชีวิตจำนวน 11 ศพออกจากซากเครื่องบินแอร์บัส A320 ของสายการบินปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ (PIA) ที่ประสบอุบัติเหตุตกลงในวันนี้ พร้อมกับนำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 15 รายเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล

โฆษกของโรงพยาบาลจินนาห์กล่าวยืนยันว่า ทางโรงพยาบาลได้รับร่างของผู้เสียชีวิตจำนวน 11 ศพ และผู้บาดเจ็บที่ถูกไฟคลอกอย่างรุนแรงจำนวน 15 ราย

อย่างไรก็ดี นอกจากจะมีผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้โดยสารและพนักงานบนเครื่องบินของ PIA แล้ว ยังมีการคาดการณ์ว่า จะมีผู้เสียชีวิตอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นประชาชนที่อาศัยอยู่ในบ้านใกล้ท่าอากาศยานกรุงการาจีด้วย เนื่องจากเครื่องบินลำดังกล่าวได้ตกลงในย่านที่อยู่อาศัย

สื่อรายงานว่า ประธานธนาคารปัญจาบเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

นายอิมราน ข่าน นายกรัฐมนตรีปากีสถาน ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขารู้สึกช็อกต่อเหตุการณ์ดังกล่าว และขณะนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

"ผมรู้สึกช็อก และเสียใจต่อการตกของเครื่องบิน PIA ขณะนี้ผมกำลังติดต่อกับคุณอาร์ชาด มาลิค ซีอีโอของ PIA ซึ่งได้เดินทางไปยังกรุงการาจีพร้อมกับหน่วยกู้ภัย ผมขอสวดภาวนา และแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

ทั้งนี้ สำนักงานการบินพาณิชย์ของปากีสถานรายงานก่อนหน้านี้ว่า เกิดเหตุเครื่องบินสายการบิน PIA เที่ยวบิน PK-8303 ประสบอุบัติเหตุตกลงในวันนี้ในย่านที่มีประชาชนอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น ใกล้สนามบินในกรุงการาจีทางใต้ของประเทศ

เครื่องบินแอร์บัส A320 ของสายการบินดังกล่าว มีผู้โดยสารจำนวน 99 ราย และพนักงานบนเครื่อง 8 ราย โดยเครื่องบินลำดังกล่าวบินขึ้นจากเมืองลาฮอร์ และมีกำหนดลงจอดที่ท่าอากาศยานจินนาห์ อินเตอร์เนชั่นแนลที่กรุงการาจี

อย่างไรก็ดี สื่อบางสำนักรายงานว่า เครื่องบินลำดังกล่าวมีผู้โดยสารจำนวน 91 ราย และพนักงานบนเครื่อง 8 ราย

สำนักงานการบินพาณิชย์ของปากีสถานยังเปิดเผยว่า กัปตันของเครื่องบินลำดังกล่าวได้รายงานเหตุขัดข้องทางเทคนิคแก่หอบังคับการบิน ก่อนที่สัญญาณจะขาดหายไป

ขณะนี้ยังไม่มีรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ทั้งนี้ รัฐบาลปากีสถานสั่งระงับเที่ยวบินภายในประเทศตั้งแต่เดือนมี.ค. เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ได้เริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์โดยอนุญาตให้สายการบินต่างๆกลับมาให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ