มกอช. มอบใบรับรองระบบงานด้านการรับรองผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐาน ISO/IEC 17065 ให้แก่ สรร.วว.

ข่าวทั่วไป Friday July 10, 2020 16:19 —ThaiPR.net

มกอช. มอบใบรับรองระบบงานด้านการรับรองผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐาน ISO/IEC 17065 ให้แก่ สรร.วว.

กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--มกอช.

ดร.จูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) ร่วมการแถลงข่าว “วว. จับมือหน่วยงานเครือข่าย ยกระดับมาตรฐานเกษตรปลอดภัยของไทย ก้าวสู่ระดับสากล” โดยมี ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย นายศักดิ์ชัย อุ่นจิตติกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นายรัตนะ สวามีชัย เลขาธิการสภาเกษตรกรแห่งชาติ และ ดร.วิลาส ฉ่ำเลิศวัฒน์ ผู้บริหาร บริษัท โนบิทเทอร์ จำกัด (ผู้ประกอบการฟาร์มผักปลอดภัยใจกลางเมือง) ร่วมแถลงข่าวและร่วมเสวนา แลกเปลี่ยน ความคิดเห็นถึงการยกระดับมาตรฐานเกษตรปลอดภัยของประเทศไทย และการขับเคลื่อนภาคการเกษตรของไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

ทั้งนี้ ดร.จูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) ให้เกียรติมอบใบรับรองระบบงานด้านการรับรองผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐาน ISO/IEC 17065 ขอบข่ายเกษตรอินทรีย์ (Organic) และการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP) ให้แก่ สำนักรับรองระบบคุณภาพ (สรร.) สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) หรือ สรร.วว. โดยมี ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย เป็นผู้รับมอบ ณ ห้อง Canna โรงแรม รามา การ์เด้นส์ กรุงเทพมหานคร

ซึ่งสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยสำนักรับรองระบบคุณภาพ (สรร.) ได้ดำเนินการเพิ่มศักยภาพงานบริการด้านการตรวจประเมินรับรองสินค้าเกษตรสาขาเกษตรอินทรีย์ (Organic) และการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP) โดยได้ขอการรับรองระบบงาน ISO/IEC 17065 กับสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) และได้รับการอนุมัติให้การรับรองจากคณะทบทวนการรับรองของ มกอช. แล้ว ซึ่งจะมีส่วนช่วยทำให้สินค้าเกษตรที่ได้รับการรับรองจาก สรร.วว. ในมาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP) และเกษตรอินทรีย์ด้านพืชอาหาร สำหรับเกษตรกรของประเทศไทย ให้มีความน่าเชื่อถือในระดับสากล ช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าในตลาดและสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภค


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ